CHỌN NGHÀNH NHƯ THẾ NÀO KHI DU HỌC HÀN QUỐC.

CHỌN NGHÀNH NHƯ THẾ NÀO KHI DU HỌC HÀN QUỐC.

Trước giờ chúng ta thường  hay nghe câu đi du học Hàn Quốc một cách chung chung mà không biết mục đích chính xác của các bạn du học sinh sang đó học cái gì, học ngành nào. Học xong để làm việc gì . Không ít các công ty tư vấn du học tư vấn cho các bạn một cách không đầy đủ thấu đáo. Mà chỉ suy nghĩ đưa các bạn sang Hàn là được và thu tiền. Điều này dẫn tới nhiều hệ lụy sau này cho không ít của các bạn du học sinh sau này.

Trên cương vị của một công ty du học về Hàn Quốc chúng tôi có thể gợi ý cho các bạn du học sinh đang còn lăn tăn hay chưa biết lựa chọn chuyên nghành nào cho đúng cho phù hợp với bản thân thì có thể tham khảo.

Thứ nhất . Phải xuất phát từ ước mơ, đam mê, nguyện vọng của bản thân mình là gì?. Ví dụ: như sau này là kỹ sư cơ khí ô tô, sau này là một bác sĩ thẩm mỹ, sau này làm bên truyền thông các công ty tổ chức sự kiện….Khi bạn có ước mơ có đam mê bạn mới có sự hứng thú theo đuổi những gì mình mong muốn.

Thứ hai: Thế mạnh các môn học của bạn là gì?. Chẳng ai bạn giỏi các môn xã hội lại sang đó đi học những chuyên nghành như kĩ thuật, kinh tế cả. Và ngược lại.

Thứ ba: Mục đích của bạn đi du học thực sự là gì ? Bạn thực sự sang đó là để học để có tương lai sau này tốt đẹp hơn hay còn mục đích nào khác.

Thứ tư: Bạn học xong có nhu cầu định cư lại hay học xong trở về phục vụ quê hương, đất nước. Nếu nhu cầu định cư nên chọn những nghành mà bên Hàn Quốc có thể chuyển sang Visa E7 được. Còn chỉ học rồi về nước thì chọn những ngày mà Hàn Quốc đang đầu tư cần nguồn lao động như phiên dịch, kỹ thuật…

Thứ năm: Gia đình mình có truyền thống gì không? Ví dụ buôn bán, kinh doanh, gia đình công chức…thì bạn nên định hướng chuyên ngành hướng về truyền thống đó. Dù gì bạn cũng đã có nền tảng về chuyên môn đó.

Thứ sáu: Nên lựa chọn những thế mạnh, ưu việt của Hàn Quốc để học như chuyên nghành tiếng Hàn truyền thông, điện ảnh, thẩm mỹ, nấu ăn, công nghệ thông tin, khoa học kĩ thuật, nhà hàng…

Đi du học không chỉ đơn giản là: các bạn của mình đi du học nhiều, mình cũng đi cho có phong trào, không chỉ đơn giản là Bố mẹ các bạn thích là cho các bạn đi, cũng không đơn giản là các bạn thích thú với những gì nói về Hàn Quốc trên phim ảnh, báo trí,… hay đơn giản là đam mê các nhóm nhác Kpop,… mà đi du học Hàn Quốc là một quyết định cho định hướng nghề nghiệp tương lai, hay là quyết định cho sự nghiệp trong tương lai của các bạn. Việc đăng ký đi du học Hàn Quốc nó không chỉ gia đình các bạn phải bỏ tiền ra để cho các bạn đi du học, mà các bạn phải đầu tư cả thời gian, và rất nhiều cơ hội khi các bạn học tập ở Việt Nam có thể có được. Hơn nữa khi bước chân tới đất nước Hàn Quốc sẽ có muôn vàn khó khăn, thử thách, cám giỗ đang chờ các bạn. Vậy thì đi du học không hề đơn giản. một việc nữa đó là, tất cả các bạn đều có mong muốn khi bước chân sang tới Hàn Quốc các bạn sẽ tự đi làm thêm để có thể chi trả các chi phí trong quá trình học tập tại Hàn Quốc, và nếu có thể có một chút ít tiền để gửi về cho Gia đình tại Việt Na. Vậy thì đi mục đích đi học Hàn Quốc của các bạn có đơn giản không ạ? Không hề đơn giản, mà khi bước chân sang tới Hàn Quốc, các bạn còn phải cố gắng và nỗ lực hơn  những gì các bạn suy nghĩ trước khi sang tới đất nước Hàn Quốc thơ mộng trong suy nghĩ của các bạn.

Không chỉ đơn giản là tài chính gia đình, học lực, mục đích, sự cố gắng nỗ lực, hay suy nghĩ của các bạn,… mà cả kế hoạch học tập của các bạn khi bước chân tới Hàn Quốc cũng là một vấn đề mà bất cứ du học sinh nào cũng cần phải quan tâm, sự nghiệp học tập của các bạn có được kết quả tốt đẹp như các bạn mong muốn, cũng như tạo sự phát triển cho sự nghiệp bản thân của các bạn hay không cũng phụ thuộc vào kế hoạch  học tập của các bạn. Chính vì thế các bạn hãy suy nghĩ cho kỹ trước khi quyết định đăng ký đi du học, để đảm bảo việc đi du học của các bạn sẽ thành công tốt đẹp và tạo dựng sự nghiệp tương lai của bản thân một cách tốt đẹp hơn và phát triển một cách bền vững và lâu dài.

Các bạn đang chần chừ cho việc lựa chọn chuyên nghành thì đây sẽ là những gợi ý tốt. Đến với Du học Quốc Tế Trần Quang các bạn sẽ được nghe tư vấn một cách chuyên nghiệp và chính xác, Du Học Quốc Tế Trần Quang cũng giúp đỡ tư vấn lực chọn trường và chuyên ngành phù hợp với từng bạn học sinh, và Du học Quốc Tế Trần Quang luôn đồng hành trong suốt quá trình học tập của các bạn tại Hàn Quốc. Vậy còn đợi gì nữa, hãy đang ký để nhận được sự tư vấn một cách chính xác và phù hợp với từng cá nhân.

Chúc các bạn thành công và thực hiện được những ước mơ của mình trên đất nước Hàn Quốc xinh đẹp.

Mọi chi tiết xin liên hệ để được tư vấn

Du Học Quốc Tế Trần Quang
Tại Hà Nội: Số B40Tt6, Phố Bạch Thái Bưởi, KĐT Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

ĐT: 0243.782.0202/0243.782.0101

DĐ: 096.343.1986/0983.199.669

Tại Tp. HCM: Số 183/6 Đường Nguyễn Văn Đậu, Phường. 11, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM

ĐT: 028.2253.1667

DĐ: 096.343.1986/093.6446.988

 

 

Chia sẻ bài viết