KINH NGHIỆM KHI XIN VISA DU HỌC HÀN QUỐC

XIN VISA DU HỌC CÓ ĐƠN GIẢN?

Hàn Quốc giờ đây trở thành ước mơ và mục tiêu điểm đến của không ít người dân Việt Nam, đặc biệt là mong muốn học tập của các học sinh đã tốt nghiệp Trung học Phổ thông. Có trong tay tấm thẻ Visa chính là có trong tay chiếc chìa khóa giúp bạn mở cảnh cửa ra một thế giới mới, bước chân vào cuộc sống du học quốc tế.

Xin Visa du học Hàn Quốc – nói khó, không khó, nhưng cũng không phải là việc dễ dàng. Xin Visa du học Hàn Quốc là một quá trình đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Đặc biệt là trong tình hình thực tế hiện nay, số lượng hồ sơ đăng ký du học Hàn Quốc quá đông, khiến các trường Đại Học bên phía Hàn Quốc, cũng như Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cần làm việc khắt khe hơn để chọn lọc và tạo cơ hội cho những học sinh thực sự có ý chí học tập. Theo khảo sát chung thì hiện nay có đến 30% các bạn học sinh – sinh viên bị đánh trượt Visa. Vậy lý do mà các bạn tượt Visa là gì? Dưới đây là lời giải đáp những lý do mà hầu như ai trượt Visa du học Hàn Quốc cũng đã mắc phải:

HỒ SƠ ĐĂNG KÝ

Hồ sơ đóng vai trò rất lớn trong việc bạn có được cấp Visa hay không, chỉ cần một chút bất cẩn nhỏ cũng có thể khiến bạn bị đánh trượt.

Hồ sơ chuẩn bị không được tốt;

 • Thành tích học tập và rèn luyện Trung học phổ thông kém, không đạt chỉ tiêu;
 • Kế hoạch học tập không rõ ràng;
 • Bằng cấp, Học bạ chưa được Hợp pháp tại Đại sứ quán;
 • Không có đủ hồ sơ theo danh sách mà các trường đòi hỏi, các thông tin không rõ ràng;
 • Hay sắp xếp hồ sơ lộn xộn, không theo thứ tự yêu cầu;
 • Một lưu ý quan trọng, nếu các bạn không muốn hồ sơ của mình bị ấn tượng xấu và bị đánh trượt ngay khi nộp, thì các bạn nên để ý đến hạn nộp hồ sơ của các trường – tốt nhất nên nộp sớm ít nhất 3 tháng trước kỳ nhập học.
 1. TUỔI TÁC

Hiện nay số người Việt Nam lao động/du học sinh bất hợp pháp bên Hàn Quốc quá nhiều cộng thêm vấn đề 2 năm trở lại đây Hàn Quốc ngừng tiếp nhận lao động Việt Nam đã làm cho một số “cá nhân” mượn đường du học để sang Hàn Quốc sau đó trốn ra ngoài lao động bất hợp pháp đã làm cho tình hình tuyển chọn du học sinh Hàn Quốc ngày càng căng thẳng và khắt khe, khả năng sàng lọc sẽ cao hơn. Với tâm lý của số đông hiện giờ là “ du học để kiếm tiền” đã khiến cho việc đi du học Hàn Quốc với mục đích “học tập kiến thức thực sự” của các bạn trẻ khác cũng gặp không ít rắc rối.

Vấn đề tuổi tác cũng là một trong những tiêu chí chọn lọc đầu bảng mà các trường tại Hàn Quốc đưa ra. Bạn nhiều tuổi đương nhiên sẽ trở thành một điểm yếu trong hồ sơ. Càng nhiều tuổi sẽ càng bị nghi ngờ động cơ du học. Có thể hồ sơ của bạn đẹp – chuẩn và bạn thật sự giỏi nhưng sẽ có những người trẻ tuổi hơn và cũng giỏi như bạn. Vậy là bạn bị loại.

Có nhiều trường Đại học – Cao đẳng của Hàn Quốc chỉ nhận những hồ sơ có độ tuổi từ 18 đến 20.

Tuy nhiên cũng sẽ có những ngoại lệ, do đó các bạn đừng nản lòng. Hãy chọn kỹ lưỡng trường phù hợp với bản thân mình và chuẩn bị hồ sơ sao cho đáng tin và tạo thiện cảm nhất có thể.

 1. CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

Một điều kiện bắt buộc khi bạn xin Visa đi nước ngoài đó là phải Chứng minh Tài chính. Tức là bạn cần phải chuẩn bị một khoản tiền đủ để Lãnh sự quán tin tưởng rằng bạn có đủ khả năng chi trả các khoản chi phí khi sống tại Hàn Quốc mà không phải lao động bất hợp pháp để kiếm tiền chi tiêu. Đó không chỉ là chứng minh bố mẹ bạn có thể chi trả cho bạn các khoản trong năm đầu học tập, mà còn phải chứng minh khả năng chi trả của bố mẹ dành cho nhu cầu học tập, ăn ở tại Hàn Quốc của bạn trong những năm học còn lại.

Vậy nên, nguồn tài chính mà bạn kê khai không đạt mức yêu cầu sẽ trở thành một lý do chính đáng để hồ sơ bạn bị đánh trượt;

 • Nếu giấy tờ xác minh tài chính không đứng tên bạn, thì bạn cần phải chứng minh được mối quan hệ nhân thân giữa mình và người chi trả tài chính cho bạn. Lỗi này rất ít khi gặp phải, nhưng các bạn cũng không thể chủ quan;
 • Ngoài sổ tiết kiệm, bạn cũng cần có nguồn thu nhập ổn định để hồ sơ của bạn không bị nghi ngờ và từ chối;
 • Ngoài ra, bạn cũng cần phải chú ý đến tỉ giá của tiền, bởi nó có thể ảnh hưởng đến số tài khoản của bạn khi quy đổi ở mỗi thời điểm khác nhau.
 1. CHỌN TRƯỜNG

Khi chọn trường mà bạn muốn nộp hồ sơ đăng ký, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin đào tạo của các trường để có thể định hướng cho bản thân được đâu là ngôi trường dành cho bạn, có phù hợp với năng lực và sở thích của bạn hay không. Bạn nên tìm hiểu kỹ yêu cầu đầu vào của trường mà bạn đăng ký để xem bạn có thể đáp ứng được hay không. Ai cũng muốn học trường tốt nhưng không phải hồ sơ nào cũng đạt tiêu chuẩn. Cho dù bạn có năng lực học tập tốt đến thế nào nhưng không chứng minh được bản thân phù hợp với chuyên ngành mà bạn đăng ký thì bạn cũng khó có thể được chấp nhận. Vì vậy, cần cân nhắc chọn trường cho hợp lý và có khả năng trúng tuyển cao.

 1. NGƯỜI NHÀ LAO ĐỘNG VÀ SỐNG BẤT HỢP PHÁP

Đây cũng là một nguyên nhân phổ biến. Hầu hết các trường hợp có người nhà sống và làm việc bất hợp pháp thì đều không được cấp Visa. Do đó, thực trạng hiện nay là khai giả mạo thông tin người nhà, tuy nhiên “Giấy không bọc được lửa”. Mọi thông tin đều có thể được điều tra rõ ràng, và những trường hợp này có thể sẽ không bao giờ còn cơ hội đặt chân lên đất nước Hàn Quốc. Hồ sơ xin Visa cần đảm bảo tính trung thực; vì thế các bạn cần nghiêm túc và cẩn trọng trong việc chuẩn bị hồ sơ. Biết đâu, sự đam mê học hỏi của bạn có thể được chấp nhận.

 1. KHAI FORM XIN VISA

Một việc đơn giản, nhưng lại là lý do được bắt gặp nhiều nhất đẫn đến trượt Visa do  điền Form khai Visa thiếu hoàn chỉnh và chính xác. Vậy nên, khi khai form xin Visa, các bạn cần chú ý thật kỹ để tránh bỏ trống hay khai thông tin sai lệch.

 1. TRẢ LỜI PHỎNG VẤN

Phỏng vấn chính là một điều kiện tiên quyết có ảnh hưởng lớn đến kết quả xin Visa của bạn. Do đó bạn cần chuẩn bị thật kỹ về mặt tâm lý cũng như thông tin để khi phỏng vấn có được một kết quả đúng mong đợi.

Không tự tin khi phỏng vấn có thể khiến người phỏng vấn bạn cũng cảm thấy bất an, không tin tưởng bạn, và thế là bạn bị đánh trượt;

 • Tự tin thái quá: thiếu nghiêm túc, có hành động, cử chỉ thiếu lịch sự hoặc không tôn trọng người phỏng vấn, hay chỉ đơn giản là bạn quên chào hỏi cũng sẽ tạo nên ác cảm cho người phỏng vấn;
 • Khả năng ngoại ngữ không đủ: Bên cạnh việc chuẩn bị nội dung trả lời của mình sao cho logic thì bạn cũng cần ôn luyện thật nhiều về khả năng nghe – nói sao cho có thể hiểu được câu hỏi được đưa ra và trả lời một cách lưu loát nhất có thể. Đã có không ít trường hợp trượt Visa với lý do năng lực ngoại ngữ kém. Do đó để không bị đánh trượt Visa với lỗi này, bạn nên tham gia một số khóa học tiếng khi có dự định du học Hàn Quốc.
 • Trên đây là một số lý do chính khiến bạn bị đánh trượt Visa du học Hàn Quốc. Nếu bạn đã từng bị đánh trượt, đừng lo và cũng đừng từ bỏ ước mơ của mình. Cơ hội dành cho bạn vẫn còn. Hãy chuẩn bị hồ sơ thật kỹ lưỡng và dành thời gian trau dồi cho khả năng ngoại ngữ của mình tốt hơn để nộp Visa lần nữa.

Đơn vị Trần Quang chúng tôi tự tin là đơn vị tư vấn tuyển sinh, đào tạo ngoại ngữ và ôn luyện phỏng vấn có chất lượng và uy tín. Nếu các bạn đã từng trượt Visa du học, hoặc không tự tin khi phỏng vấn xin Visa tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, các bạn hãy liễn hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm khi phỏng vấn xin Visa một cách thiết thực và tốt nhất.

thông tin chi tiết, xin liên hệ theo:

Du Học Quốc Tế Trần Quang

Tại Hà Nội: Số B40Tt6, Phố Bạch Thái Bưởi, KĐT Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

ĐT: 0243.782.0202/0243.782.0101

DĐ: 096.343.1986/0983.199.669

Tại Tp. HCM: Số 183/6 Đường Nguyễn Văn Đậu, Phường. 11, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM

ĐT: 028.2253.1667

DĐ: 096.343.1986/093.6446.988

Chúc các bạn may mắn và thành công!

visadn5

Chia sẻ bài viết